ขนมทองหยิบ

ทองหยิบ
ทองหยิบ


ทองหยิบ เป็น ขนมไทยโบราณ สีเหลืองทองที่ทำจากไข่แดงตีจนฟู และนำมาหยดลงในน้ำเชื่อมพอสุกน้ำมาจับจีบใส่ในถ้วยเล็กๆ สวยงามมีรสหวานกลมกล่อม มีความหมายสื่อถึง “ความมั่งคั่งร่ำรวย มีเงินมีทอง” ใช้ไม่ขาดมือ หมายถึงการหยิบเงินหยิบทองเพื่อ “ความรุ่งเรือง” เหมือนกับชื่อที่ใช้เรียก คือคำว่า “ทอง” นั่นเอง

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ขนมฝอยทอง